Nếu không có gì khác, trận chung kết MLS Cup

Thật không trung thực khi nói rằng bất kỳ sự kiện thể thao nào cũng có thể có một sự kiện tốt ngay bây giờ. Mặc dù thể thao có thể là một động lực gây mất tập trung hoặc đoàn kết lành mạnh cho một cộng đồng, nhưng ngày nay về cơ bản, chúng hoạt động như một bản phác thảo hoàn hảo về mọi thứ sai lầm trong cách xử lý và ứng phó của đất nước với đại dịch, từ lòng tham vô độ đến Elmer Fudd’ing bất kỳ quá trình nào giao thức. MLS cũng không khác gì, vì nó có một bản phác thảo hài hước về một mùa giải với các quy tắc được thực hiện nhanh chóng và mức độ khác nhau của người hâm mộ trên khán đài, tất nhiên, không ai trong số họ nên có (mặc dù nó đã có một trong những ủng hộ Black Lives Matter sâu sắc hơn khoảnh khắc trong tất cả các môn thể thao).

Nếu bạn có thể vượt qua tất cả những điều đó, vẫn còn đó chút buồn bã của những trận đấu diễn ra trong những sân vận động trống rỗng hoặc gần như không có người và sự mất mát những khoảnh khắc đó đối với những người hâm mộ mà họ rất có ý nghĩa. Không có gì bằng khi nhìn thấy đội của bạn ghi bàn thắng muộn giữa một đám đông cùng chí hướng, có thể là trong khu vực cổ động viên hoặc tại quầy bar. Và đối với những người hâm mộ Columbus Crew vào tối thứ Bảy, họ sẽ bỏ lỡ việc xác nhận những chiến thắng hiếm hoi của người hâm mộ trong thể thao, cho dù họ có nâng cúp hay không trước Seattle Sounders trong trận chung kết.

Ba năm trước, Anthony Precourt, khi đó là chủ sở hữu của Crew, kế hoạch công bố đầu tiên để di chuyển Phi hành đoàn từ Columbus đến Austin, TX. Điều đó đã đặt ra một trong những cuộc chiến bất thường hơn giữa chủ sở hữu, người hâm mộ và một giải đấu chưa từng thấy trong thể thao Bắc Mỹ.

Phần hài hước của tất cả là Precourt cuối cùng đã được hoàn tác vì hành động của một chủ sở hữu tham lam khác, ngoại trừ một người tình cờ cũng là một tên khốn bất tài, và đó là cựu chủ sở hữu của Browns Art Modell. Modell là người đã chuyển Browns đến Baltimore, sau khi ngón tay cái vào mông quản lý của Browns đã ngăn anh ta đạt được thỏa thuận với thành phố Cleveland cho một sân vận động mới.

Do đó, bang Ohio đã thành lập Luật mô hình nghệ thuật (bạn biết bạn thực sự là một công cụ khi bạn nhận được luật của tiểu bang đặt tên theo bạn và nó không phải dành cho việc tốt), trong đó tuyên bố rằng chủ sở hữu đội không thể chuyển một đội ra khỏi tiểu bang nếu họ đã sử dụng tiền thuế từ thành phố hoặc tiểu bang không có thời hạn sáu tháng để tìm thấy chủ sở hữu địa phương để giữ đội ở vị trí cũ.

Tuy nhiên, nó không đơn giản như vậy. Phong trào #SaveTheCrew sau khi thông báo – hoàn toàn được tạo ra một cách hoàn hảo trong phòng sau của một quán bar – lấy tư cách chiến đấu chính trị để viện ra luật đó. Nó được bắt đầu bởi một số nhóm ủng hộ Phi hành đoàn, những người không chỉ để một đội bỏ đi. Nó lấy tín hiệu từ nhiều phong trào chính trị và thật khó để xem một chương trình phát sóng về bất kỳ môn thể thao nào liên quan đến các đội Ohio mà không thấy #SaveTheCrew ở đâu đó, bằng cách nào đó.

Một lần nữa, bởi vì bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy đều có hài kịch, theo một cách nào đó, chính là gia đình Browns, đã cứu vãn thời đại nhờ một luật được phát triển khi gia đình Browns rời đi. Chủ sở hữu hiện tại của Browns, gia đình Haslam, cùng với bác sĩ cũ của Crew đã kết hợp mua Crew từ Precourt với giá 150 triệu đô la và giữ đội ở Columbus, với lời hứa về một sân vận động trung tâm thành phố mới sẽ mở cửa vào mùa hè năm sau , trong một thỏa thuận do MLS làm trung gian.

Đó có phải là một câu chuyện sạch sẽ về chiến thắng của anh chàng nhỏ bé một lần? Dĩ nhiên là không. Bạn có gì mới ở đây? Đó không phải là cách những thứ này hoạt động ở địa điểm và thời gian này. Một, sân vận động đi lên ở trung tâm thành phố Columbus có một số yếu tố rất mờ ám. Hai, giá mua Crew từ Precourt chỉ phù hợp với phí mở rộng của Austin City FC, đội sẽ tham gia giải đấu vào mùa giải tới, và dường như sẽ tiếp tục tồn tại kế hoạch Ponzi lâu nay-đùa nhưng-rất-có-thể-có-thật. của các đội mở rộng MLS và lệ phí. Thứ ba, thỏa thuận sân vận động ở Austin, trong khi tốt hơn hầu hết, vẫn còn mùi. Thứ tư, Precourt phải “nhảy hàng” các đội mở rộng để bắt đầu chơi vào năm sau trong khi không phải trải qua quá trình như Charlotte và Sacramento đã làm, những người sẽ tham gia giải đấu vào năm 2022. Và anh ấy phải làm điều đó đơn giản hành động như một kẻ ăn cắp vặt tham lam khi bị cản trở việc hành hạ nhóm của người khác. Rốt cuộc, bạn không thể có những thứ hoàn toàn tốt đẹp.

Tuy nhiên, đối với chính những người hâm mộ Crew, thứ Bảy sẽ cảm thấy như một chiến thắng mà chính họ là tác giả. Chúng tôi đã trở nên tê liệt với việc các chủ sở hữu và nhóm làm bất cứ điều gì họ muốn, nhận bất cứ điều gì họ muốn và là những người duy nhất kiếm được lợi nhuận từ nó. Từ lâu, chúng ta đã từ bỏ cuộc chiến mà chúng ta có nhiều thứ hơn chỉ đơn giản là số tiền chúng ta bỏ ra từ các đội chúng ta yêu thích, ngay cả khi những lý do đó trở nên vẩn đục hơn mỗi ngày.

Đây là một nhóm người hâm mộ quyết định làm nhiều việc hơn là càu nhàu và giơ tay lên, nhưng lại giơ ngón tay giữa đã được vũ khí hóa để giữ đội của họ. Mặc dù họ không thể đóng gói sân vận động để ăn mừng cùng nhau bằng cách xem đội Crew của họ, điều đó đã đi từ một trong những bộ trang phục xấu nhất năm ngoái đến trận chung kết năm nay sau một mùa giải ấn tượng (#DarlingtonNagbeForever), họ chắc chắn sẽ chia sẻ một nụ cười trên ghế tựa. Thật hiếm khi một người hâm mộ có thể cảm thấy họ đã thực sự giúp đưa đội của họ đến chức vô địch.