Lô của Cricket Pro

Fred Root chỉ từng viết một cuốn sách cricket duy nhất, A Cricket Pro’s Lot , xuất bản năm 1937. Nó thậm chí không phải là một cuốn đặc biệt hay, nhưng nó đã đứng trước thử thách của thời gian và là phần hay nhất của một thế kỷ sau khi nó được xuất bản lần đầu. , không giống như phần lớn những cuốn sách như vậy, trở nên thú vị hơn khi nó già đi.

Sinh ra ở Derbyshire vào năm 1890 Gia đình Root chuyển đến vùng gần Leicestershire khi anh còn nhỏ, cha anh đảm bảo công việc của người làm đất tại khu đất Aylestone Road ở Leicester. Root do đó đã được đưa vào trò chơi và mục tiêu trong cuộc sống của anh ấy luôn là chơi cricket chuyên nghiệp. Là một cầu thủ toàn diện đầy hứa hẹn, anh gia nhập đội ngũ nhân viên của sân Leicestershire năm 15 tuổi.

Tuy nhiên, khi các sự kiện diễn ra, Root chưa bao giờ chơi một trận đấu Hạng Nhất cho Leicestershire. Anh ấy đã được hứa một điều trên cơ sở rằng ai là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một trận đấu giữa Câu lạc bộ và Mặt đất sẽ có được một bến đỗ do chấn thương. Vua phá lưới trong trận đấu đó Root đã mong chờ trận ra mắt của anh ấy, chỉ để điều đó bị cướp mất khỏi anh ấy khi quận nhường vị trí của anh ấy cho một người nghiệp dư, một chút khiến Root rơi vào vòng tay của hạt nơi anh ấy sinh ra.

Ở độ tuổi 20 khi anh ra mắt Derbyshire Root đã không thể tự lập trong năm mùa giải trước khi Đại chiến hạ màn cho ‘Kỷ nguyên vàng’. Anh ta chủ yếu là một vận động viên ném bóng trung bình nhanh, trong những ngày đó rõ ràng sắc bén, cũng như một người đánh bóng bậc thấp hữu ích. Ông bắt đầu thử nghiệm lý thuyết về chân khi tìm cách chế ngự người dơi. Ông thậm chí đã cố gắng tạo ra một chiến thắng trước đối thủ địa phương Notts vào năm 1914, nhưng đội trưởng của ông tại Derbyshire đã không chấp thuận.

Giống như nhiều vận động viên thể thao Root đã tham gia nỗ lực chiến tranh và cũng giống như nhiều người khác, anh là một nạn nhân ở Pháp. Không hoàn toàn rõ anh ta bị vết thương nào, nhưng anh ta bị thương trở lại bệnh viện ở Bradford và ở một giai đoạn, các bác sĩ của anh ta nói rằng anh ta sẽ không chơi cricket nữa. Về mặt đó, họ đã sai, mặc dù Root không bao giờ lấy lại được tốc độ trước chiến tranh.

Sự phục hồi của Root đến mức sau khi xuất viện, anh ấy đã có thể gia nhập hàng ngũ chuyên nghiệp ở Bradford League, cạnh tranh với những người như Jack Hobbs và Sydney Barnes. Sau chiến tranh, anh chuyển đến một giải đấu khá yếu hơn, tham gia cùng Dudley ở Birmingham League, trong khi anh thi đấu vòng loại khu dân cư hai năm để có thể chơi cho quận thứ ba của mình, Worcestershire.

Khi Root gia nhập Worcestershire, đội trưởng của anh ấy, Maurice Foster, không có cùng nỗi chán ghét với lý thuyết chân mà Root đã gặp phải ở Derbyshire và, sau một vài mùa giải khiêm tốn, vào năm 1923, anh ấy đã vươn lên dẫn đầu với 170 cú đánh bóng, và tiếp theo là tám mùa hè, anh ấy là một trong những vận động viên bowler hàng đầu trong nước. Năm 1926 Root đã bị đội tuyển Anh giới hạn 3 lần trong trận đấu mùa Hè năm đó, và trong khi anh ấy chỉ lấy được 8 quả bét bảng, thì trong 3 lần ra sân đầu tiên, cơn mưa đã cản trở Root được ra sân. Trong hai bài kiểm tra khác của anh ấy, giá mà Root trả cho wickets của anh ấy là 24,25 rất hợp lý và tỷ lệ kinh tế của anh ấy chỉ là 1,81 lần chạy mỗi hơn.

Như đã chỉ ra lúc này Root chắc chắn không nhanh, và anh ấy không thường xuyên đánh hụt, nhưng anh ấy chắc chắn ở tốc độ trung bình và đưa bóng đến đúng người thuận tay và là một trong những vận động viên ném giao bóng dường như thu thập tốc độ của sân. . Độ chính xác của anh ta đến mức những người đánh dơi cảm thấy rất khó để đưa anh ta đi, và nhiều người đã bị mắc vào bẫy chân của anh ta khi họ cố gắng thoát khỏi chiếc áo khoác eo mà anh ta áp đặt cho họ.

Năm 1932, Root bước sang tuổi 42, và sự trở lại của anh ấy sa sút rõ rệt khi, trong hai mươi trận đấu vào mùa hè năm đó, anh ấy chỉ xoay sở được bốn mươi cú đánh với chi phí tương đối cao là 30,75 lần chạy mỗi trận. Đó là mùa hè cuối cùng của anh ấy ở hạng Nhất cricket và mặc dù anh ấy không muốn nghỉ hưu, Worcestershire quyết định không gia hạn hợp đồng. Vào thời điểm đó, người ta cho rằng điểm mấu chốt là số tiền 164 bảng Anh mà Root muốn trang trải chi phí đi lại từ nhà của anh ấy ở Dudley, mặc dù trong cuộc sống sau này, anh ấy sẽ tuyên bố rằng, sau chuyến tham quan ‘Bodyline’, quận đã lo ngại về chặng đường đó. lý thuyết sẽ bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Sự nghiệp của anh ấy ở quận Root đã quay trở lại các giải đấu và chơi mỗi mùa hè với thành công lớn cho Todmorden ở Lancashire League, những cam kết của anh ấy với người đến mức anh ấy cũng có thể huấn luyện tại hạt đầu tiên của mình, Leicestershire.

Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, sự nghiệp của Root vẫn tiếp tục, và anh ấy cũng từng là một ARP Warden. Tuy nhiên, vào năm 1947, ông đã có một sự thay đổi nghề nghiệp, theo nghĩa là ông đã xin gia nhập và được chấp nhận vào danh sách trọng tài chính Hạng Nhất. Root đã trụ vững trong suốt mùa hè năm 1947, nhưng anh ấy đã không trụ lại sau tuần đầu tiên vào tháng 6 năm 1948. Cùng lúc với danh sách, anh ấy đã bắt đầu viết một chuyên mục cho tờ Sunday Pictorial (nay là Sunday Mirror ) và cuối cùng. anh ấy nhận thấy việc huấn luyện ở Leicester và viết cho Báo ảnh là điều tương đối thuận lợi hơn là đi khắp đất nước suốt mùa hè.

Nhưng người viết Root là gì? Theo cách mà thời gian không có người viết ma nào được ghi nhận trong A Cricket Pro’s Lot, mặc dù có vẻ như chắc chắn phải có một người. Điều đó nói rằng Root đã làm, theo biên tập viên của anh ấy tại Báo ảnh, viết tất cả các bản sao của riêng anh ấy cho bài báo. Tuy nhiên, có lẽ ít người phải đọc vì chuyên mục của Root nói chung là một tập hợp của một vài đoạn văn ngắn gọn và xúc tích hơn là loại phân tích chi tiết mà các nhà báo cricket hiện đại đưa ra.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Root là một người có quan điểm kiên định và chắc chắn không phải là bạn của ‘cơ sở’. Điều đó không có nghĩa là anh ta là một kẻ nổi loạn, nhưng Root biết giá trị của anh ta, một câu chuyện mang tính chất lợi ích của anh ta, tiền thưởng miễn thuế mà trong thời gian của anh ta đã giữ cho các chuyên gia phục vụ lâu dài gắn liền với quận của họ. Trong những ngày đó, thỏa thuận thông thường là nguồn tiền chính của người thụ hưởng là tiền thu được từ một trận đấu mà anh ta được phân bổ. Điều đáng tiếc là anh ta phải trả tất cả các chi phí, vì vậy một vài ngày ẩm ướt và khốn khổ có thể đồng nghĩa với việc anh ta thực sự mất tiền.

Rõ ràng là hướng đi ưa thích của Root không phải là một con bạc là tìm cách đồng ý một khoản tiền cố định là 500 bảng Anh, sau đó câu lạc bộ có thể tăng theo cách họ chọn. Ủy ban đã suy nghĩ về đề xuất này và phản đối với lời đề nghị trị giá 250 bảng Anh, nhưng, một hợp đồng giải đấu trong túi sau của anh ta trong trường hợp anh ta cần nó, Root bị kẹt với súng của mình và quận đã nhường đường thay vì có nguy cơ mất quả bowler chủ chốt của họ.

Lợi ích của anh ta chỉ là một trong những câu chuyện về cuộc đời anh ta mà Root kể trong A Cricket Pro’s Lot, và một chủ đề khác mà anh ta không ngạc nhiên khi giải quyết ở một số độ dài là lý thuyết chân của anh ta. Phiên bản lý thuyết về chân của Root không giống như ‘Bodyline’, mặc dù anh ta rất vui khi được ghi nhận công lao cho sự phát triển của chiến thuật gây ra sự phẫn nộ như vậy vào năm 1932/33 ngay cả khi, với tất cả sự tôn trọng đối với anh ta, anh ta dường như đã chơi quá mức. tay của mình trên cái đó. Tuy nhiên, không có nghi ngờ gì về quan điểm của anh ấy về đường tấn công gây tranh cãi của Larwood và Voce, quan điểm của anh ấy về Larwood là: –     

Không có cầu thủ bowler nào công bằng hơn từng chơi trò chơi tuyệt vời hơn ‘Lol’ – và có thể không có bowler nào giỏi hơn …… .. để cho rằng anh ta cố tình đặt phần bên chân của mình để giúp anh ta có thể ném bóng tốt hơn vào người đánh bóng là một sự vu khống không thể tha thứ. Ấm áp với công việc của mình Root vẫn tiếp tục; bi kịch của cuộc đời Larwood được đưa ra bởi những nhà phê bình thiếu hiểu biết hẹp hòi và những kẻ đánh dơi gan dạ, thiếu hiểu biết, những người không chỉ bỏ chạy, né tránh và né tránh, mà còn hét lên ngay cả khi họ đến được nơi bảo vệ an toàn của gian hàng.

Đối với một người đàn ông có chiến thuật riêng được thiết kế để hạn chế việc ghi điểm khi chạy, Root có thể nói thẳng một cách đáng ngạc nhiên về những vấn đề mà ông cho là tiêu cực trong trò chơi vào những năm 1930, và đặc biệt là tỷ lệ ghi bàn chậm và đánh bóng phòng thủ. Một trong những đề xuất của ông là phạt ghi bàn với tốc độ dưới 60 lần chạy một giờ, mặc dù ông không bày tỏ quan điểm về hình thức xử phạt nếu không đạt được điều đó.

Root cũng không hài lòng về sự bất bình đẳng trong trò chơi của quận và sự thống trị của các quận lớn hơn. Bị vướng vào những quy định về trình độ cổ điển gây trở ngại cho các chuyên gia trẻ, ông cũng đánh giá cao những người đó và ủng hộ một hệ thống chuyển nhượng để cho phép các cầu thủ di chuyển tự do giữa các quận.

Thú vị nhất là gợi ý của Root rằng nên có một cuộc thi cúp loại trực tiếp để các quận cạnh tranh. Anh ấy không phải là người đầu tiên đưa ra ý tưởng đó, nhưng đề xuất của anh ấy rằng các trò chơi phải ngắn gọn và linh hoạt, và chơi với một số lượng cố định không phải là điều đã được nói rõ trước đây. Nhiều thế hệ theo đuổi ý tưởng của Root trông có vẻ nhìn xa trông rộng hơn có lẽ vào thời điểm chúng xuất hiện, và vào năm 2000, nhà văn Les Hatton đã viết rằng bản sao của A Cricket Pro’s Lot là một cuốn sách mà mọi người chơi cricket hiện đại nên giữ trong ‘quan tài’ của mình.

Vào thời điểm anh ấy tham gia Sunday Pictorial Root vẫn chưa làm dịu đi một chút nào, và thực sự nếu có bất cứ điều gì anh ấy càng trở nên khó hiểu hơn. Năm 1948, nước Anh thua đậm trước ‘Những kẻ bất khả chiến bại’ của Bradman, một loạt phim về việc Root thực sự rất thuận tay, nhưng về triển vọng chơi bowling nhanh của nước Anh, anh ta là người khó đánh bại nhất:

Môn bowling nhanh đang chết dần ở Anh. Nó đã bị giết và hỏa táng theo luật pháp, những người siêu nhân và “pandermonia” cho các quan chức và người dơi.

Hồi chuông báo tử của nó đã được vang lên trong trận đánh bại Australia năm 1932/33. Larwood – và đội trưởng của anh ta, Jardine – đã đăng quang với vòng nguyệt quế trong chiến thắng rực rỡ chỉ để rồi bị đóng đinh bằng gai trên bàn thờ ngoại giao và quan hệ công chúng vào mùa giải tiếp theo.

Sắc lệnh được đưa ra từ Lord rằng bất kỳ loại bowling lý thuyết bằng chân nào cũng sẽ bị các Giám đốc của Quận hết sức ngăn cản.

Các quy tắc được đưa ra cấm chơi bowling liên tục và có hệ thống đối với các quả bóng ném ngắn nhanh và trọng tài chính được trao quyền để cảnh báo người vi phạm và yêu cầu đội trưởng của anh ta đưa anh ta ra khỏi sân ngay lập tức.

Bạn có mạo hiểm với tư cách là một tay ném bóng nhanh không? 

Bốn năm sau, vào đêm trước chuyến thăm năm 1952 của Ấn Độ, câu hỏi về băng đội trưởng đội tuyển Anh đã xuất hiện trong chương trình nghị sự của cả MCC và công chúng. Root bày tỏ ý kiến ​​của mình trong hai câu ngắn gọn; Tôi khẳng định rằng việc thực hành chọn thuyền trưởng trước là sai. Chọn đội đầu tiên – dựa trên thành tích – và loại bỏ khả năng lãnh đạo bù nhìn, mạ vàng. Ai đó rõ ràng đang lắng nghe, khi Len Hutton nhận công việc và trở thành đội trưởng chuyên nghiệp đầu tiên của đội tuyển Anh.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi ông cho rằng Root đã quan tâm nhiều đến sự phát triển của nhà tài phiệt trẻ tuổi Freddie Trueman, mặc dù trong số những hy vọng và lời khen ngợi, ông luôn cố gắng lên tiếng cảnh báo về làm thế nào trẻ nên được xử lý.

Vào mùa đông năm 1953 Root, vẫn sống ở Dudley, bị ốm và cuối năm đó phải nhập viện. Việc báo chí địa phương ở Birmingham thường xuyên cập nhật thông tin ngắn gọn về sự tiến bộ của anh ấy là dấu hiệu cho thấy sự nổi tiếng của anh ấy, nhưng tin tức đó không bao giờ tốt và thật đáng buồn, Root đã qua đời trên giường bệnh ở Wolverhampton vào ngày 20 tháng 1 năm 1954. Anh ấy 63 tuổi.

Nhắc lại những lời của Les Hatton, tôi chắc chắn sẽ giới thiệu A Cricket Pro’s Lot cho bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử của trò chơi và chính trị của nó. Cuốn sách chưa bao giờ được tái bản, nhưng chắc chắn nó đã bán rất chạy vì các bản sao thường xuất hiện trên các trang đấu giá và trong các hiệu sách cũ và cuốn sách không phải là một cuốn đắt tiền, đặc biệt nếu người đọc không quá lo lắng liệu chiếc áo khoác ban đầu có còn tồn tại hay không.