Kiệt tác của Itoje tuyệt vời như thế nào?

Trong loạt bài của tôi, Bakkies Botha cho đến nay đã thiết lập tiêu chuẩn vàng cho khóa máy xay trong một trận đấu hoàn chỉnh: 1,1 lần tham gia mỗi phút trong trận chung kết World Cup Rugby thể chất tàn bạo năm 2007, một bước nhảy vọt so với cú khóa chặt chẽ nhất của năm 2020 khi chơi ở các quốc gia Tri.

Tỷ lệ thuận-trung-lập của anh ấy vẫn cao ngất ngưởng, ngay cả khi Bakkie-ness đá trọn vẹn 80 phút. Anh ta đánh mấy cái bằng lực đau ốm. Anh ta đã ăn cắp đồ lót.

Anh ấy nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên. Và anh ấy đã hạ gục Matthew Tait sau khi chạy nước rút 40 mét, cách đường thử khoảng một thước. Ông cũng giữ âm bản ở mức tối thiểu. Anh ấy không bao giờ bị phạt và chỉ một phần trăm sự tham gia của anh ấy khiến đội của anh ấy rơi vào tình thế tồi tệ hơn.

Vậy siêu sao thời hiện đại Maro Itoje là gì? Trong một bài báo trước, tôi đã chỉ ra sự thiếu đam mê và hành động của anh ấy trong giai đoạn quan trọng của trận chung kết năm 2019 trước đội thắng chung cuộc 32-12, Nam Phi, trái ngược hoàn toàn với trò chơi dũng cảm của người bạn khóa Courtney Lawes.

Nhưng có lẽ trận bán kết đã làm trống chiếc xe tăng của anh ấy (và Lawes bị hạ gục ở phút 54)? Tôi đã xem lại màn trình diễn của Itoje trong trận đấu nổi tiếng của Người da đen: trận đấu đầu tiên mà Sam Whitelock từng thua ở một kỳ World Cup.

Một vài điều đầu tiên tôi phải lưu ý là: (a) Tôi không có thành kiến ​​với Anh (tôi không thích họ); (b) Tôi không phải là fan của những trò hề của Itoje; và (c) bài đánh giá của tôi xác nhận rằng anh ấy nhận được rất nhiều sự công khai miễn phí từ các nhà bình luận mà anh ấy không kiếm được (không chỉ được đặt tên là người đã tuyên bố về một câu thoại mà Lawes thực sự đã làm hoặc được giới thiệu nhiều hơn, mà còn rằng mỗi lần anh ấy làm như vậy bất cứ điều gì bình thường, họ của anh ta có xu hướng được gầm lên to như còi tàu).

Nhưng tôi tự tin rằng mình đã theo dõi từng hành động một cách khách quan và bạn có thể tin tưởng vào cái nhìn này.

Anh ấy đã từng tuyệt vời.

Tôi không chắc anh ấy chơi tốt hơn Lawes hay Brodie Retallick, nhưng anh ấy đã chơi hoàn toàn Sam Whitelock. Anh ta không bận rộn như Botha, nhưng tham gia nhiều hơn Matt Philip hiếu động, Guido Petti thể thao và Rob Simmons lùn tịt.

Itoje đã có tổng cộng 72 lần tham gia vào trò chơi này, tại Yokohama, chống lại các đồng đội khóa huyền thoại là Retallick và Whitelock, với tốc độ làm việc 0,9 hành động mỗi phút.

Anh ấy đã có những khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng không nhiều như tôi nhớ (chỉ 21% được xếp hạng là tích cực trong hệ thống của tôi, thấp hơn cả Botha, Petti và Philip) và anh ấy mất vài phút dễ dàng ở giữa chukkas, hơn thế nữa hơn tôi nghi. Luật đuổi theo và tranh giành Itoje, George Kruis cũng vậy. Nhưng Itoje là một vận động viên to lớn duyên dáng, và đôi khi những hành động tao nhã của anh ấy trông đẹp hơn những người khác.

Đôi khi anh ấy tắt máy, giống như anh ấy đã làm trong trận chung kết, và trong những khoảng thời gian đó, anh ấy có thể dường như dễ bị kích động. Âm bản của anh ấy (bảy%) ở khu vực Scooter Barrett nhiều hơn so với loại sạch của Simmons và Petti.

Chukka đầu tiên (11 lần tham gia)
Tích cực: Itoje giành được một quả bóng lỏng lẻo, chạy một quãng đường dài với nó và tái chế tốt, đồng thời tạo dấu ấn quan trọng của Jamie George trên hàng công.

Trung lập: Anh ấy phong tỏa một pha lộn xộn, tham gia một pha lộn xộn vào lúc 1:40 ngay trước trận đấu với người Anh, đuổi theo một cú đá để ép góc, tham dự thêm một vài cú lộn xộn, thực hiện một pha tấn công sống sót và xử lý Beauden Barrett.

Tiêu cực: Anh ấy đã xử lý Retallick cao và bị ping.

Chukka thứ hai (tám lần tham gia)
Itoje vẫn sống động, nhưng lối chơi không diễn ra theo cách của anh ấy trong mười phút này.

Tích cực: Anh ấy phản công và cướp bóng lúc 12:30. Anh ấy đã nuốt trái bóng khi bơi qua một con ma của All Blacks ở phút 18.

Trung lập: Anh ấy đã thử thêm một vài pha phản công, xử lý Retallick một cách hợp pháp, nâng Lawes lên tầng bình lưu ở một đường biên, và tạo ra một khung dài cho một cú đá vòng cấm.

Chukka thứ ba (mười liên quan)
Những người Kiwi như Aaron Smith và Retallick rõ ràng đã thở hồng hộc vào thời điểm này trong trận đấu ở Anh.

Tích cực: Itoje đã thực hiện rất mạnh mẽ vượt qua đường tăng lúc 22:37, và đánh cắp một đội hình ra khỏi Kieran Read lúc 27:48.

Trung lập: Anh ta thực hiện một vài đội hình không được kiểm tra, tham gia ba lần trong 13 giây, tranh chấp một đội hình và gần như giành được nó, xử lý Jack Goodhue, và kết thúc chukka bằng một pha phản công khác.

Chukka thứ tư (bảy lần tham gia)
Câu chuyện 2:07 mất rất nhiều thời gian từ chukka này.

Tích cực: Itoje cản phá được Ardie Savea trong một pha tắc bóng, khi anh ấy dùng hai tay trong một pha cản phá.

Trung lập: Anh ta cầm dây chuyền bằng hai tay, điều khiển một con maul đang dừng lại, tham gia hai chiếc xe tải để xây dựng một chiếc hộp và đánh xe.

Tiêu cực: Anh ấy đã mất một đoạn giới thiệu để Đọc, khi anh ấy có thể làm tốt hơn.

Với 38 lần vào sân trong hiệp một, một giai đoạn thống trị của đội tuyển Anh, Itoje đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Chukka thứ năm (11 lần tham gia)
Đây có thể là khoảng thời gian chơi tốt nhất của anh ấy.

Tích cực: Anh ta ăn trộm một quả bóng lúc 43:58, làm giảm hy vọng của Tất cả những người da đen. Anh ấy thực hiện một hiệp nghỉ khi thực hiện lúc 47:45. Anh ấy đã giành được một quả bóng lỏng lẻo trong trò chơi chung để kết thúc chukka.

Trung lập: Anh ấy tham dự bốn lần, tham gia một đội hình không có cuộc thi, lái một cú đánh dẫn đến gần Ben Youngs mà không thử, tranh chấp một cú đá hộp, và phản công trước khi doanh thu 47:20 Tom Curry.

Chukka thứ sáu (mười sự tham gia)
Luật bắt đầu sau bốn phút trong giai đoạn này. Itoje dường như thay đổi vai trò một chút, để gánh nhiều hơn, và nó không diễn ra tốt đẹp.

Tích cực: Không có.

Trung lập: Anh ấy có hai đường ra miễn phí, lái một maul, xử lý Sam Cane hai lần, cũng như một Barrett đứng yên, và thực hiện một pha thực hiện ngắn.

Tiêu cực: Anh ấy bị rung chuyển trong một pha thực hiện tiêu cực, cản trở động lực của Anh lúc 51:10, bỏ lỡ một pha dứt điểm với Savea và bỏ lỡ đường chuyền mà Savea ghi bàn, vì Read đã thắng trong cuộc giao tranh bằng tay với anh ấy.

Chukka thứ bảy (chín lần tham gia)
Tích cực: Itoje hạ gục Whitelock trong một pha tranh bóng ở phút 65:03 và nó đánh dấu sự khởi đầu của kết thúc cho chiến binh Kiwi già nua, đồng thời có một pha bóng khó khăn trong giao thông.

Trung lập: Anh ấy tham dự các cuộc đua xe ngựa, thực hiện một pha thuần phục, thực hiện các cú đá vào hộp bằng chân dài của mình, thực hiện một cú đánh ngắn, thực hiện một cú tắc bóng bình thường và giúp lái xe maul.

Chukka thứ tám (sáu liên quan)
Itoje đang chạy bốc khói, nhưng phát hiện ra một quả cuối cùng để kết thúc mạnh mẽ.

Tích cực: Anh ấy đã thực hiện một pha xử lý bóng tuyệt vời trên sân đối với Sonny Bill Williams, thực hiện một pha lao vào thể thao và lại chạm vào mắt cá chân của Williams.

Trung lập: Anh ấy làm sạch, tranh chấp và xử lý đúng cách.

Điều đáng sợ về Itoje là anh ta vẫn chưa tìm thấy trần nhà của mình. Anh ấy có thể sẽ chinh phục được sự mất tập trung của mình và thêm một chút đồ nâng cao để giúp anh ấy dọn dẹp và mang đồ kín tốt hơn.

Chỉ từ trận đấu này và biết về màn trình diễn cuối cùng của anh ấy vào cuối tuần tới, chúng tôi đang xem xét 85% những gì anh ấy có thể làm được.