Blake Griffin có thể được cứu khỏi lãng phí với Detroit Pistons không?

Blake Griffin xứng đáng hơn thế này.

Detroit Pistons đã dành phần lớn thời gian nghỉ mùa giải để thực hiện các giao dịch có khả năng dẫn đến việc họ gần cuối của Hội nghị phía Đông trong mùa giải tới đây. Các bản hợp đồng của Mason Plumlee và Jahlil Okafor, đặc biệt, đã thúc đẩy mọi trò đùa thô sơ trên Twitter của NBA mà bạn có thể nghĩ đến liên quan đến việc xây dựng đội hình của họ. Họ cũng ký hợp đồng với Jerami Grant trong ba năm và 60 triệu đô la, trong khi cho phép Christian Wood chuyển đến Houston Rockets với giá 41 triệu đô la trong cùng một khoảng thời gian.

Đó chỉ là một trong những đội hình kỳ lạ nhất NBA. Nó không tệ, chỉ là kỳ lạ. Nhưng rõ ràng nó đang hướng tới một sự tái thiết, điều không phù hợp với Griffin vào thời điểm này của sự nghiệp, giả sử anh ấy muốn được cạnh tranh ngay lập tức, hoặc, chỉ là một tình huống vui vẻ. Không biết họ sẽ đi theo hướng nào trong đội hình xuất phát của mình, có thể giả định rằng Griffin sẽ chia sẻ thời gian ở nội địa với Plumlee, Okafor, lựa chọn tổng thể thứ 15 năm 2019 Sekou Doumbouya và lựa chọn tổng thể thứ 16 của năm nay là Isaiah Stewart. Hai phần sau rõ ràng là những người chơi mà Pistons đầu tư và muốn phát triển, và Plumlee có cam kết ba năm trị giá 25 triệu đô la. Tất cả những điều này khiến Griffin, cầu thủ thành công nhất trong đội (liên quan đến trận xé lưới Derrick Rose trước ACL), người đàn ông kỳ quặc cuối cùng bị loại, một sự khác biệt được nhấn mạnh bởi 36,6 triệu đô la đến với anh ta trong năm nay, với lựa chọn cầu thủ 39 triệu đô la cho tiếp theo Mùa.

Anh ấy đã bị chấn thương vào năm ngoái nhưng chỉ bị loại khỏi lần xuất hiện All-Star 2019 hai mùa giải, đánh dấu màn chơi bóng rổ hay nhất của anh ấy kể từ 2014-15. Hãy tiễn hắn đi.

Một nơi nào đó qua Philadelphia

Daryl Morey luôn làm được điều gì đó. Khi Tobias Harris dường như đứng cạnh Joel Embiid và Ben Simmons, không nghi ngờ gì nữa, Morey và Sixers sẽ muốn loại bỏ bốn năm còn lại của anh ấy và gần 150 triệu đô la nếu có thể. Một thỏa thuận thẳng cho Griffin là một giải pháp, mặc dù họ có thể phải lôi kéo Detroit bằng nhiều lựa chọn dự thảo trong thỏa thuận đã nói. Griffin cũng không có ý nghĩa gì đối với 76ers như được xây dựng hiện tại, khi thấy cách Embiid và Simmons có các vấn đề về khoảng cách được ghi chép rõ ràng hơn so với các vấn đề pháp lý của Donald Trump.

Có một số đội mà Griffin có thể tìm thấy chính mình từ đây, một trong số đó chúng tôi sẽ mở rộng trong bản trình chiếu tiếp theo, với những đội khác bao gồm Indiana Pacers, trong một thỏa thuận sẽ phải bao gồm Victor Oladipo và các mức lương tương xứng khác .

Houston Rockets

Và một trong những đội mà Griffin có thể được chuyển đến từ Philadelphia là Houston Rockets của James Harden. Ngoại trừ, về mặt lý thuyết, thỏa thuận sẽ được sử dụng như một con chip để đưa Harden trở lại với Morey ở Philadelphia mà không cần phải chia tay Simmons hoặc Embiid.

Thách thức là Philly sẽ đồng hành cùng Griffin như thế nào khi được định tuyến lại. Đó có phải là người phụ trách tiền lương dưới hình thức Mike Scott và một bộ sưu tập các lựa chọn đầu tiên? Matisse Thybulle có phải là một phần của bộ phận phụ trách tiền lương nói trên, giúp cho việc đưa anh ấy vào ít tốn kém hơn vì nó liên quan đến các lựa chọn dự thảo sắp ra đi? Về cơ bản đó là những gì nó đi xuống. Nhưng Morey thích giữ Embiid và Simmons hơn, có nghĩa là nếu Harden tham gia, Morey sẽ cần phải sáng tạo, điều mà anh ấy cố gắng làm cho toàn bộ sự nghiệp của mình.

Dallas Mavericks

Nếu họ vắng Giannis Antetokounmpo, Griffin là phần thưởng an ủi xứng đáng dành cho Mark Cuban.

Nó cũng không có giá cao ngoài các hợp đồng sắp hết hạn của Tim Hardaway, Jr. và James Johnson, nếu xét về các tác phẩm không phải là bản nháp. Griffin là một mối đe dọa lốp bóng rõ ràng cho Luka Doncic, người đứng thứ hai về tỷ lệ sử dụng mùa trước giữa Giannis và Harden, nhưng với tư cách là một cầu thủ phụ, anh ta cũng có thể làm giảm bớt một số nhu cầu tấn công của Doncic, đặc biệt là khi Kristaps Porzingis không có mặt. Lần cuối cùng chúng ta gặp Griffin, anh ấy đã ghi trung bình 15,5 điểm, 4,7 rebounds và 3,7 kiến ​​tạo trên 35,2 phần trăm nổ súng trước khi mùa giải của anh kết thúc sau 18 trận. Nhưng lần cuối cùng chúng tôi nhìn thấy anh ấy khỏe mạnh, anh ấy đạt 24,5 điểm tốt nhất sự nghiệp, 7,5 rebounds và 5,4 kiến ​​tạo. Anh ấy cũng chuyển đổi 46% từ sân và 36% từ ba lần với bảy nỗ lực cá nhân mỗi trận. Đó là vào năm 2018-19.

Griffin sẽ 32 tuổi vào tháng 3. Thật xứng đáng cho Dallas nếu Giannis ký hợp đồng với siêu phẩm của anh ấy.

Oklahoma City Thunder

Đó là một công trình xây dựng lại khác, nhưng nó cũng là nhà, vì vậy nó sẽ được thông qua.

Chúng ta không cần phải hạ thấp những điểm thiếu sót trong thể thao mà chúng ta ngày càng thấy trong 10 năm qua, nhưng đó là danh sách liên tục mà Griffin có thể tìm thấy vào một ngày nào đó. Người gốc Oklahoma City là vận động viên trang bìa cuối cùng của EA Sports ‘March Madness / NCAA Basketball chưa bao giờ, mặc bộ quần áo sơ mi Sooner của anh ấy từ những ngày còn học đại học.

Oklahoma City đã được trao một thứ gì đó để cổ vũ cho mùa giải trước vì Chris Paul, và khi họ tiếp tục xây dựng lại, rõ ràng Al Horford không còn lâu nữa với tổ chức và sẽ là con chip thương mại chính được sử dụng để đưa Griffin về nhà trong ngắn hạn. Thỏa thuận sẽ vẫn cần một loại tiền lương của George Hill hoặc Darius Miller, với khoản bồi thường dự thảo có thể xảy ra cho bất kỳ ai xứng đáng khi các hạn chế thương mại hết hiệu lực. Horford có thể sẽ được chuyển sang một tình huống khác, vì anh ấy cũng không có ý nghĩa ở Detroit, nhưng việc Griffin hạ cánh ở OKC sẽ là một kết thúc vui vẻ cho thời hạn của hợp đồng này.