5 kỷ lục không thể bị phá vỡ trong Cricket

Cricket quốc tế bắt đầu vào năm 1844. Kể từ đó, hàng nghìn người chơi đã đóng góp hàng trăm cách cho sự phát triển của trò chơi. Không còn nghi ngờ gì nữa, nằm trong số năm môn thể thao phổ biến hàng đầu trên toàn cầu hiện nay, cricket nằm trên một khuôn khổ bắt nguồn từ một số nhân vật đã chơi trò chơi này.

Giống như trong mọi môn thể thao, các kỷ lục thể hiện một mục đích quan trọng trong trò chơi cricket. Nếu bạn nhìn từ góc cạnh, hầu như mọi thứ xảy ra trong trò chơi này đều có sắc thái của kỷ lục. Có thể là một đội muốn vô địch World Cup tối đa, hoặc một cá nhân khao khát ghi được nhiều điểm nhất – nguyên nhân của mỗi lần di chuyển trên sân đều có thể được liên kết với một kỷ lục.

Tuy nhiên, trong khi người ta nói, ‘các kỷ lục có nghĩa là bị phá vỡ’, có một số kỷ lục dường như nằm ngoài tầm với của bất kỳ cá nhân nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại 5 kỷ lục mà chúng tôi cảm thấy gần như không thể bị phá vỡ trong thế giới cricket. Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức. 

# 5: Sunil Narine’s Maiden T20 Super Over

Một chấm bi được coi là bụi vàng ở định dạng T20, và một chấm bi còn được đánh giá cao hơn. Với tư duy như vậy, không ai từng nghĩ đến chuyện thời con gái sẽ siêu việt. Một tình huống trong đó một vận động viên ném bóng có quyền tự do tuyệt đối để đi bóng, tiếp theo là không thể không để thủng lưới trong một siêu phẩm.

Tuy nhiên, điều này cho đến khi Sunil Narine chứng minh điều đó ngược lại. Trong trận đấu giữa Guyana và Trinidad trong phiên bản CPL năm 2014, Narine đã đánh một siêu phẩm thiếu nữ. Anh ta đã phải bảo vệ 12 lượt chạy, và con quay tinh quái đã bắn bốn quả bóng chấm cho Nicholas Pooran trước khi đưa anh ta ra ngoài ở lượt thứ năm, và sau đó lại giao thêm một chấm nữa trong lần giao bóng cuối cùng.

Chúng tôi cảm thấy rằng sự kiện này khó có thể lặp lại. Đó là một tình huống xảy ra một lần trong ánh trăng xanh, trong đó bạn cần một người quay có thể đánh bại những người đánh bóng một cách nhất quán cho 6 quả bóng. Để điều đó xảy ra, người đánh bóng phải quá tầm thường – một khả năng khó xảy ra chắc chắn.

Đến với một người chơi nhịp độ, trừ khi bạn đánh sáu người liên tục, không có cơ hội để chơi bowling một cô gái đầu tiên. Trong trường hợp đó cũng vậy, cần phải có một tướng sát thủ để canh giữ các đơn nhanh. Thiết lập trường như vậy không thể xảy ra trong một siêu quá. Nếu có một người chơi có thể làm được điều đó, thì đó là Jasearch Bumrah, nhưng như chúng tôi đã nói, điều đó rất khó xảy ra.

# 4: 19 cú đánh bóng của Jim Laker trong một trận đấu thử nghiệm

Một trò chơi bowling off-spinner trên sân cỏ nước Anh trong trận đấu thử nghiệm Ashes. Bạn sẽ nói rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để nói về hồ sơ. Tuy nhiên, Jim Laker có ý kiến ​​khác. Vận động viên ném bóng người Anh đã nhặt được 19 quả cầu lông trong một trận đấu duy nhất, trong đó cũng có một quả ném 10 quả. Anh ấy đã ném bóng 68 lần trong trận đấu đó, và chỉ để thủng lưới 90 lần.

Kỉ lục này vẫn giữ vị trí đầu tiên trong danh sách cầu thủ có số gậy cao nhất được thực hiện trong một trận đấu thử nghiệm. Sydney Barnes đứng thứ hai với 17 cầu thủ, và tất cả những điều này đã xảy ra cách đây nhiều thập kỷ. Cầu thủ đương đại gần nhất đạt được kỷ lục này là Yasir Shah, người đã giành được 14 lần lập công vào năm 2018.

Nói về lý do không thể phá kỷ lục của Laker thì có rất nhiều lý do. Trước đó, chúng ta có thể phải loại trừ các bộ điều chỉnh tốc độ khỏi phương trình. Mệt mỏi là một yếu tố quan trọng, và các cơn nhanh được chuẩn bị nhiều hơn cho các đợt bùng phát ngắn hơn là các đợt kéo dài.

Đến với vòng quay, nếu phải đánh bại kỷ lục của Laker, họ cần phải dọn cỗ cho cả hai hiệp. Hiện tại, cricket đã trở thành một trò chơi thống kê và các chiến thuật tồn tại đối với mỗi vận động viên ném bóng đối lập. Thật khó để vượt qua điều này để nhặt wickets, chứ đừng nói là chọn tất cả chúng.

# 3: 200 trận đấu thử nghiệm của Sachin Tendulkar

Sự ra đời của T20 cricket và IPL đã cho thấy những người chơi hiện tại thích chơi ở định dạng ngắn nhất của trò chơi hơn là chơi một trận Thử nghiệm kéo dài 5 ngày. Ngay cả thế hệ trẻ nhất đang chập chững bước vào thế giới Cricketing cũng muốn chơi IPL hơn là chơi Ranji Trophy hay cricket hạng nhất.

Trong khi có những người chơi vẫn cảm thấy Test cricket là hình thức Cricket tốt nhất, thì cách thể thao đang được định hình ở cấp độ Toàn cầu, thậm chí ban tổ chức cũng ít thiên về việc chơi các trận Test hơn. Do đó, T20 như một định dạng được ưu tiên quá mức do sự tiện lợi, yếu tố giải trí và tất nhiên là lợi ích tiền tệ của nó.

Phải nói rằng, kỷ lục của Master Blaster, Sachin Tendulkar, người đã chơi 200 trận Thử nghiệm không thể nghi ngờ dường như không thể chạm tới cho dù hội đồng ICC và Cá nhân của các quốc gia cố gắng giữ cho Thử nghiệm cricket còn sống. Người giỏi thứ hai trong kịch bản là Ricky Ponting, người đã chơi 168 trận – ít hơn 16% so với Sachin.

Trong số các vận động viên cricket đang hoạt động, Virat Kohli và Steve Smith đã chơi Test Cricket từ năm 2011 và 2010, và đã chơi lần lượt 86 và 73 trận Test. Điều này xảy ra với khoảng 7-9 trận đấu thử nghiệm trong một năm. Giả sử họ chơi thêm 10 năm nữa, họ vẫn sẽ chơi khoảng 150 trận Thử nghiệm. Quên Sachin đi, ngay cả việc đánh bại 168 trận đấu thử nghiệm của Ricky Ponting cũng là một kỳ tích khó khăn.

# 2: Trận đấu quốc tế thứ 1347 của Muttiah Muralitharan

Muttiah Muralitharan đã thu thập được 800, 534 và 13 wickets lần lượt trong 133 Thử nghiệm, 350 ODI và 12 T20I. Trong tất cả, huyền thoại Sri Lanka có 1347 cầu thủ quốc tế mang tên ông; cao nhất hành tinh. Đứng thứ hai trong danh sách là Shane Warne, người có tổng cộng 1001 cú sút quốc tế – ít hơn 25,1% so với kỷ lục 1337 cú sút của Murali.

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao kỷ lục này không thể bị xáo trộn trong tương lai. Để giữ một kỷ lục như vậy, bạn cần phải hoàn thành rất nhiều bản thuyết minh trên các định dạng. Đóng góp lớn của Murali đến từ Test Cricket, nơi anh đã đạt kỷ lục 800 cú đánh bóng. Với cách Test Cricket đang trên một đường xoắn ốc đi xuống, rất khó có khả năng cao người chơi bowler nào hiện tại có thể tiến gần đến kỷ lục đó.

Thứ hai, trong thời đại ngày nay, các cầu thủ chủ yếu được phân loại dựa trên các định dạng. Ví dụ, R Ashwin, người bắt bóng bằng dây hàng đầu của Ấn Độ hiện tại với 567 lần bắt bóng chỉ được chơi trong Thử nghiệm. Tương tự như vậy, James Anderson, người có 874 cú đánh bóng – số gậy cao nhất trong số những vận động viên ném bóng tích cực cũng chỉ chơi môn Test Cricket.

Với yếu tố tuổi tác của James Anderson, chúng ta có thể thấy anh ấy tiến gần với Warne. Tương tự, bất kỳ vận động viên bowler tiềm năng nào khác như Jasosystem Bumrah, Kagiso Rabada, Mitchell Starc và những người khác, những người đại diện cho đội của họ ở cả ba thể thức, có nhiều khả năng chơi Test Cricket ít hơn, do đó, kỷ lục 1337 cú đánh của Murali dường như không thể chạm tới.

# 1: Trung bình đánh bóng trong sự nghiệp của Sir Don Bradman là 99,94

52 trận đấu, 6996 lần chạy, 29 thế kỷ, 13 năm năm mươi và mức trung bình khổng lồ là 99,94. Sự xuất sắc của Sir Don Bradman không thể diễn tả thành lời. Được coi là tay ném bóng vĩ đại nhất từng chơi trò chơi, gần như không thể phá kỷ lục của huyền thoại sở hữu mức trung bình đánh bóng trong thử nghiệm cao nhất trong sự nghiệp là 99,94 nếu một người chơi có thời gian thi đấu lâu hơn.

Đứng thứ hai trong danh sách hiện tại là Marnus Labuschagne của Úc. Cầu thủ trẻ hiện đạt trung bình 63,43, mặc dù anh ấy mới ghi được 1459 lần chạy. Mặc dù anh ấy có thể cạnh tranh để giành kỷ lục, nhưng điều đó gần như có nghĩa là anh ấy sẽ phải tiếp tục đánh bại hàng thế kỷ trên toàn cầu . Với những cú ném đầy thử thách và hiện tượng tồi tệ hình thành lặp đi lặp lại trong sự nghiệp của một vận động viên ném bóng, các tiêu chí nêu trên có thể trở nên khó đạt được.

Xếp ngay sau Marnus là một người Úc khác, Steve Smith. Thế giới không. 1 vận động viên ném bóng đạt trung bình 62,84, và cũng đã ghi được 7227 lần chạy trong quá trình này. Vận động viên cricket đã 31 tuổi, và để anh ta phá được kỷ lục, anh ta phải ghi được số lần chạy liên tục, và cũng không bị loại trong hầu hết các cú đánh – một nhiệm vụ phi thực tế.

Một số Đề cập Danh dự:

Một số đề cập đáng chú ý bao gồm danh hiệu của Sachin Tendulkar là 34357 lần chạy trong International Cricket & 100 thế kỷ Quốc tế, kỷ lục của Chris Gayle 175 lần chạy trong một trận đấu T20, kỷ lục 264 lần chạy trong một ODI của Rohit Sharma và kỷ lục 3 thế kỷ kép trong ODIs, ODI nhanh nhất của AB de Villiers kỷ lục với 31 quả bóng, và kỷ lục của Brian Lara là 400 lần chạy trong một hiệp trong Thử nghiệm. Mặc dù những kỷ lục này rất khó bị phá vỡ, nhưng chúng chắc chắn không phải là không thể phá vỡ.